Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Máy ảnh là thiết bị dùng để ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ của bạn bên người thân và gia đình, người nay hầu như mọi gia đình đều sở hữu cho nình một chiếc máy ảnh, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc và bảo quản máy ảnh số của mình. Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi nhé để những phương pháp chăm chút, bảo quản làm tăng tuổi thọ cho công cụ này.

Cũng như những thiết bị điện tử khác, người sử dụng máy ảnh không nên bật lên tắt đi liên tục với máy ảnh số làm như vậy dễ bị hỏng bộ cảm biến máy ảnh hoặc cháy màn hình.

Sử dụng đúng quy cách sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy ảnh số.
Không nên bấm liên tục trong quá trình chụp, nếu bấm nhiều lần dễ gây hại cho máy ảnh, vì thế màn hình cũng dễ bị ảnh hưởng và có thể trục trặc bất cứ lúc nào.

Ở những nơi có độ ẩm cao không nên dùng máy ảnh kỹ thuật số, hoặc cho vào hộp chống ẩm và sấy ngay sau khi dùng xong, tủ quần áo vì đó là nơi có nhiều hơi nước dễ làm ẩm máy ảnh, vì vậy không nên cho máy ảnh vào tủ quần áo.

Nên cất giữ máy ảnh số cũng tránh ở môi trường có độ ẩm cao. Bạn nên dùng máy sấy tóc với khoảng cách tối thiểu từ 40 cm với trường hợp máy ảnh vừa dính nước mưa, không nên để quá gần vì để gần sẽ quá nóng không tốt cho linh kiện điện tử bên trong.

Bạn nên mua hộp đựng máy ở các hiệu bán máy ảnh cũng là cách để bảo quản máy ảnh số tốt hơn khi không dùng đến. Các hộp bên trong có sẵn các gói thuốc chống ẩm và được làm bằng chất liệu nhựa trong và kín.

Bạn có thể mua tủ đựng thiết bị số có nguồn điện sấy để bảo quản máy ảnh tốt hơn nếu có điều kiện, phương pháp có vẻ khoa học nhất là bảo quản bằng cách để thiết bị trong tủ chống ẩm, vì có đồng hồ đo và nguyên l‎ý họat động rõ ràng, giá thành của nó khá đắt.

Bạn có thể áp dụng biện pháp bảo đơn giản hơn mang tính truyền thống bằng cách cho thiết bị vào thùng kín có gạo rang bên trong, gạo rang lên sẽ khô và háo nước nên sẽ hút hết hơi ẩm trong thiết bị, phương pháp này cũng tương tự phương pháp dùng hạt hút ẩm.

Đừng lo lắng khi ống kính của máy ảnh hay bị mờ, có vết vân tay hoặc bụi, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh, nên cứ chụp bình thường.

Cách tốt nhất bạn nên mua bộ giấy lau ống kính chuyên khi lau, mua dụng cụ này tại các cửa hàng ảnh, gồm nước rửa, giấy lau, bình xịt bụi.

Trước hết bạn hãy bơm sạch bụi thật mạnh bằng quả xịt để quá trình lau ống kính không bị xước. Sau đó nhỏ dầu lau, thoa đều trên mặt ống kính, dùng giấy lau di theo đường tròn từ trong ra ngoài nhiều lần cho đến khi khô.

Xịt bụi lần nữa để các mẩu vụn của giấy bay đi là thao tác cuối cùng, tuy nhiên, sẽ không tốt cho chất lượng ảnh nếu bạn lạm dụng việc lau rửa ống kính này nhiều lần.

"QC" Dịch vụ quay video chuyên nghiệp, quay phim sự kiện, quay video clip, quay phim HD, tất cả các dịch vụ về quay phim…

Hotline + Viber + Zalo: 0972.123.018 (Cameraman)

Mẫu tham khảo : www.heytv.vn

Facebook : https://vi-vn.facebook.com/rophistudio/

Trang Chủ : https://seotukhoa.com.vn/

Tag(s) : #Chụp ảnh, #Quay phim, #Video
Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: