Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Chắc chắn bạn đang đứng trước nhiều sự lựa chọn khi muốn chọn mua một ống kính mới cho chiếc máy ảnh DSLR của mình điều này đã gây ra không ít khó khăn trong việc tìm mua được một ống kính phù hợp, thấu hiểu những khó khăn này hôm nay chúng tôi xin chia sẽ những lưu ý khi chọn mua ống kính máy ảnh. Để có thể chọn mua ống kính máy ảnh một cách dễ dàng thì khi mua ống kính người mua cần phải quan tâm đến các vấn đề sau đây.

Với máy ảnh DSLR ống kính được xem là phần quan trọng nhất, đây được xem như con mắt của chiếc máy ảnh, cách chụp và chất lượng của bức ảnh chụp được sẽ do ống kính máy ảnh quyết định.

1. Tiêu cự ống kính

Chọn tiêu cự ống kính phù hợp với mục đích sử dụng, hình ảnh thu về nhiều hơn là lọai ống kính có tiêu cự càng nhỏ thể hiện ống kính đó là loại góc rộng và ngược lại.

Ống kính zoom tổng hợp là loại ống kính có tiêu cự nằm trong khoảng 18 đến 70mm, người chụp có thể thay đổi tiêu cự cho phù hợp với mục đích chụp, loại ống kính này thích hợp với chụp phong cảnh, chân dung, đường phố, đây là loại ống kính thường đi chung với máy ảnh lens kit – ống kính theo máy ảnh và được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là đối với những người mới tập sử dụng máy ảnh DSLR.

Ống kính chụp macro là loại ống kính chỉ có một tiêu cự, tiêu cự lý tưởng nhất cho việc chụp macro vào khoảng 85 đến 105mm. Ống kính macro có thể giúp người chụp ghi lại bức ảnh với tỉ lệ 1:1 Loại ống kính này thường được dùng để chụp chân dung và những vật có kích thước nhỏ như: hoa, lá, trang sức, thức ăn.

Ống kính tel là loại ống kính có tiêu cự trong khoảng 70 đến 200mm, ống kính tele giúp chụp những vật ở khoảng cách rất xa và giúp lấy nét vật thể tốt hơn. Ống kính tele thường được sử dụng trong chụp ảnh chân dung hay thời trang vì ít bị méo hình và tăng độ tập trung vào chủ thể với khả năng xóa phông.

2. Khẩu độ cũng là tiêu chí quang trọng trong cách chọn mua ống kính máy ảnh

Để thu được nhiều ánh sáng bạn nên chọn mua loại ống kính có khẩu độ lớn, khẩu độ là chỉ số thể hiện lượng ánh sáng tối đa mà ống kính có thể thu được sáng. Hiện nay trên thị trường có bán 2 loại, loại có khẩu độ cố định và loại có khẩu độ động. Loại có khẩu độ cố định như f/2.8, f/2, f/1.8 có khả năng chụp trong điều kiện nguồn sáng yếu nên thường được khuyên dùng hơn không có đèn flash và khả năng xóa phong khi chụp ảnh chân dung.

3. Lấy nét tự động AF và lấy nét tay Manual

Khi chọn mua bạn nên kiểm tra để đảm bảo khả năng lấy nét tự động hoạt động tốt, các ống kính máy ảnh DSLR hiện nay đều có 2 chế độ lấy nét tự động và lấy nét bằng tay, và khi chọn mua bạn cần chú ý đến khả năng hỗ trợ của ống kính đối với máy ảnh của mình, vì một số ống kính máy ảnh chỉ cho phép lấy nét bằng tay mà không hỗ trợ khả năng lấy nét tự động.

4. Tính năng chống rung

Cần một ống có khả năng chống rung nếu đang sử dụng một chiếc máy ảnh DSLR của Canon, Nikon, Panasonic. Các nhà sản xuất này đã sử dụng công nghệ ổn định quang học bằng cách tích hợp vào ống kính máy ảnh. Khả năng chống rung được các nhà sản xuất Olympus, Pentax tích hợp vào trong chiếc máy ảnh do đó không phụ thuộc vào loại ống kính gắn trên máy ảnh, các loại ống kính có tính năng chống run có giá khá đắt nhưng với những gì loại ống kính đó mang lại rất xứng đáng với chi phí mà bạn bỏ ra.

"QC" Dịch vụ quay video chuyên nghiệp, quay phim sự kiện, quay video clip, quay phim hd, tất cả các dịch vụ về quay phim…

Hotline + Viber + Zalo: 0972.123.018 (Cameraman)

Mẫu tham khảo : www.heytv.vn

Facebook : https://vi-vn.facebook.com/rophistudio/

Trang Chủ : https://seotukhoa.com.vn/

Tag(s) : #Chụp ảnh, #Quay phim, #Video
Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: