Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Hai loại máy ảnh phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là Compact và DSLR, Compact là dòng máy ảnh ngắm - chụp, và DSLR là máy ảnh có ống ngắm rời. Bạn đang băn khoan trong việc lựa cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp Compact hay DSLR. Bài viết mà chúng tôi chia sẽ sau đây sẽ nêu khái quát ưu và nhược điểm của từng loại máy, giúp cho bạn có cái nhìn dễ dàng hơn để đi tới quyết định chọn loại nào giữa máy ảnh compact và DSLR.

Máy ảnh Compact được xem là dòng máy gọn, nhẹ, thuận tiện

Là loại máy ảnh phổ biến nhất hiện nay, máy ảnh compact hay còn được gọi là máy ảnh dạng ngắm – chụp, dòng máy ảnh này rất dễ sử dụng dành cho các cá nhân, gia đình cần sự sự tiện lợi và khả năng di chuyển nhẹ nhàng cũng như rất phù hợp cho các buổi tiệc, đi chơi.

Xét về những ưu điểm của máy ảnh compact, thì máy ảnh compact thực sự vượt trội hơn về giá cả và kích thước nhỏ gọn, hợp thời trang của nó so với DSLR, loại máy ảnh có ống kính ngắm rời. Một điều mà bạn cần biết nữa là, so với một chiếc compact thông thường chiếc DSLR nhỏ nhất hiện nay cũng có độ dày gấp đôi so với nó.

Nói về chất lượng ảnh chụp, giữa máy ảnh compact và DSLR là một kết quả cấu thành từ nhiều yếu tố khác nhau như bộ cảm biến, cách chụp, ống kính của máy ảnh bạn, chất lượng ảnh chụp sẽ tốt hơn khi mẫu máy ảnh bạn chọn càng hiện đại.

Hiện nay, nhu cầu của nhiều người khi chọn mua một máy ảnh số vẫn sẽ là càng nhiều mê (megapixel) càng tốt.  Hiểu được tâm lý đó, bạn sẽ có thể tìm thấy được rất nhiều dòng máy ảnh compact được bày bán trên thị trường với bộ cảm biến có số megapixel rất ảo từ 8 đến 12 megapixel với giá thành rất mền chỉ từ 1 triệu rưỡi đến gần 3 triệu. Tất nhiên, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của các số megapixel trên, khi bạn muốn chụp những bức ảnh có độ phân giải cực lớn thì chúng mới thực sự có ý nghĩa. Một máy ảnh compact có bộ cảm biến từ 5 đến 6 megapixel là vừa đủ cho nhu cầu chụp ảnh kỷ niệm thông thường.

Bạn sẽ rất dễ dàng nắm bắt và làm quen với cách chụp đó là ưu điểm nổi bật nhất ở loại máy ảnh compact. Máy ảnh compact mặc dù có từng chế độ chụp để phù hợp cho từng yếu tố, khung cảnh, nhưng, dễ dàng nhất vẫn là chế độ chụp tự động. Để đơn giản hóa đến mức tối đa việc sử dụng các máy PnS như thay đổi giao diện phần mềm điều khiển, tinh giản bớt các phím bấm, nhà sản xuất cũng tìm mọi phương pháp thậm chí là Việt  hóa toàn bộ ngôn ngữ trên máy ảnh như cách mà Sony đang làm.

Đúng như cái tên của nó ngắm - chụp, bạn sẽ không cần quan tâm đến quá nhiều yếu tố chi tiết, mà cái mà bạn cần là chỉ là ngắm và chụp. Chiếc máy ảnh sẽ tính toán cân chỉnh mọi thông số cần thiết để đưa ra bức ảnh đẹp nhất trong khả năng cho phép. Trên đây là bài viết bạn sẽ chọn loại nào giữa máy ảnh compact và DSLR mà chúng tôi chia sẽ hi vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

"QC" Dịch vụ quay video chuyên nghiệp, quay phim sự kiện, quay video clip, quay phim HD, tất cả các dịch vụ về quay phim…

Hotline + Viber + Zalo: 0972.123.018 (Cameraman)

Mẫu tham khảo : www.heytv.vn

Facebook : https://vi-vn.facebook.com/rophistudio/

Trang Chủ : https://seotukhoa.com.vn/

Tag(s) : #Chụp ảnh, #Quay phim, #Video
Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: