Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Đánh giá chung của các nhà khoa học cho thấy, chất lượng nước tại các con sông đang bị ô nhiễm ở mức độ báo động. Nguyên nhân gây ô nhiễm nước chính là do từ nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp và những chất thải xả ra từ các làng nghề… ( Tìm hiểu thêm về công ty môi trường ) 

Chất lượng nước tại các con sông đang có những diễn biến hết sức phức tạp, bị suy thoái ở nhiều nơi, nhất là tại các đoạn sông chảy qua khu đô thị, khu công nghiệp, làng nghề.

Thông tin thêm : tư vấn quan trắc môi trường  

Việc thực hiện quản lý nước theo lưu vực sông là một xu thế tất yếu và là định hướng mà nước ta sẽ phải thực hiện trong các giai đoạn tới. Tuy nhiên, đây là vấn đề rất mới và trong bối cảnh của nước ta thì việc thực hiện không phải dễ dàng, sẽ có nhiều vấn đề đặt ra cần phải nghiên cứu để từng bước giải quyết. Phương hướng chung là phải tiếp cận kinh nghiệm của các nước trên thế giới và nghiên cứu vận dụng với điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của các lưu vực sông ở nước ta, thông qua trao đổi rộng rãi để tìm ra một mô hình hợp lý.

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của vấn đề này, điều 64 của Luật Tài nguyên nước cũng đã thể chế hoá về quản lý lưu vực sông bằng việc quy định nội dung quản lý quy hoạch lưu vực sông và việc thành lập cơ quan quản lý quy hoạch lưu vực sông đối với các lưu vực sông lớn ở nước ta.

Giải pháp môi trường : xử lý nước thải công nghiệp 

Có thể thấy, nước là một tài nguyên hết sức thiết yếu và quan trọng nhất của các lưu vực sông. Đồng thời, việc sử dụng nước còn có mối liên quan mật thiết với sử dụng đất và ảnh hưởng đến hệ sinh thái lưu vực; quản lý nước theo lưu vực sông sẽ giúp cho sử dụng và bảo vệ tốt hơn tài nguyên đất và môi trường lưu vực, quản lý và giảm nhẹ các tác động tiêu cực của các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của con người tới tài nguyên và môi trường sống.

CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (SGC)
Trụ sở: 49F/1, HT18, P.Hiệp Thành, Q12, HCM
VPGD : 224,KP1,HT37,P.Hiệp Thành,Q12, HCM
Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
CN Hà Nội: số 10, ngách 173, ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Q. Hoàng Mai
Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
Email: info@hsevn.com.vn
Website: http://hsevn.com.vn/

Tag(s) : #Bảo vệ môi trường, #Công ty môi trường, #Công ty môi trường tp.hcm, #Môi trường, #Công ty môi trường công nghiệp
Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: