Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Rác thải sinh hoạt, chất thải nguy hại, kim tiêm, xác động - thực vật tất cả đều được đổ tại các bãi rác lộ thiên, làm cho ô nhiễm môi trường nước, không khí, đất nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống người dân khu vực gần bãi rác.  Giải pháp môi trường : xử lý nước thải công nghiệp 

Điển hình là bãi rác lộ thiên giáp ranh giữa 2 xã Phú Riềng( huyện Bù Gia Mập) và xã Thuận Lợi( Huyện Đồng Phú), từ nhiều năm nay, bãi rác vẫn đang hoạt động, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh. Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh về thực tại hôi thối, ô nhiễm nguồn nước ngầm nhưng tình hình vẫn chưa được giải quyết.

Thông tin thêm : tư vấn quan trắc môi trường 

Hầu hết các chất thải đều chưa qua xử lý chất thải nguy hại, tất cả đều được đem đổ ra tại đây. Nguy cơ tiềm ẩn nhiều ổ bệnh nguy hiểm, xâm lấn và nguồn nước, không khí, và đất.

Bãi rác khổng lồ này nằm trên địa phận xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập, giữa một lô cao su, ít người qua lại, dân cư thưa thớt, lại ở địa bàn tiếp giáp giữa 2 huyện Đồng Phú và Bù Gia Mập nhưng theo địa giới hành chính mới thì thuộc huyện Phú Riềng. Từ sự bất cập trong khâu quản lý, bãi rác lộ thiên này đã trở thành nơi tập kết rác của dân cư từ nhiều xã, huyện lân cận, tạo nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng giữa rừng cao su mà chính quyền chưa hề can thiệp.

( Tìm hiểu thêm về công ty môi trường ) 

Ông Nguyễn Văn Giai, xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập bức xúc: Nhiều năm nay, các xe lấy rác từ Phú Riềng tập trung lại rồi xe tải đem ra đây đổ. Không chỉ bốc mùi hôi thối khó chịu, bãi rác còn gây ra ô nhiễm nghiêm trọng cho nguồn nước của người dân. Khi mưa xuống, nước bẩn từ bãi rác theo đường mương thoát nước chảy thẳng xuống suối rồi chảy đi khắp nơi, ngấm vào giếng nước của người dân gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt.

CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (SGC)
Trụ sở: 49F/1, HT18, P.Hiệp Thành, Q12, HCM
VPGD : 224,KP1,HT37,P.Hiệp Thành,Q12, HCM
Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
CN Hà Nội: số 10, ngách 173, ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Q. Hoàng Mai
Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
Email: info@hsevn.com.vn
Website: http://hsevn.com.vn/

Tag(s) : #Bảo vệ môi trường, #Công ty môi trường, #Môi trường, #Công ty môi trường công nghiệp, #Môi trường xanh
Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: