Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong bối cảnh chung của nền kinh tế toàn cầu, những thách thức đang đặt ra đối với công tác y tế dự phòng nói chung và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người lao động nói riêng là sự gia tăng về dân số, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu; những yêu cầu về công tác quản lý, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người lao động, bảo vệ môi trường, chính vì vậy, thời gian tới, Viện cần khẩn trương xây dựng kế hoạch tổng thể, dài hạn có lộ trình cụ thể để thực hiện chương trình phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2011 - 2015.  ( Tìm hiểu thêm về công ty môi trường ) 

Viện cần nghiên cứu các giải pháp cải thiện điều kiện lao động, phòng chống tai nạn, thương tích trong lao động, sức khỏe trường học, vệ sinh môi trường nông thôn gắn với chương trình nông thôn mới và nghiên cứu về biến đổi khí hậu. Viện phối hợp với các cơ quan rà soát, bổ sung và xây dựng mới các tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh sức khỏe môi trường và vệ sinh sức khỏe trường học; tăng cường và đẩy mạnh công tác đào tạo và chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật tuyến dưới. Đồng thời, Viện có kế hoạch dài hạn để phát triển nâng cao năng lực của mình...

Thông tin thêm : tư vấn quan trắc môi trường 


Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường được thành lập từ năm 1982 từ phòng Vệ sinh lao động của Viện vệ sinh dịch tễ học. Đến nay, Viện đã có 5 khoa chuyên môn, 4 trung tâm, 4 phòng chức năng với 83 cán bộ, công nhân viên chức. Viện có chức năng nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, giáo dục sức khỏe về sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh an toàn lao động, vệ sinh sức khỏe môi trường và sức khỏe trường học. 30 năm qua, Viện đã chủ trì 202 đề tài nghiên cứu, trong đó có 24 đề tài cấp Nhà nước, 4 Chương trình và dự án cấp Bộ. Nhiều kết quả nghiên cứu của các đề tài khoa học đã ứng dụng vào thực tế, góp phần xây dựng các chế độ chính sách, xây dựng các văn bản pháp quy tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Giải pháp môi trường : xử lý nước thải công nghiệp 

Thời gian tới, Viện ưu tiên thực hiện Chương trình phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2011 - 2015 thuộc Chương trình Quốc gia về an toàn lao động và vệ sinh lao động. Đồng thời, tập trung nghiên cứu đề xuất các giải pháp bảo vệ sức khỏe người lao động, bảo vệ môi trường như: Nghiên cứu hoàn thiện và đưa ra ứng dụng rộng rãi quy trình, kỹ thuật thu gom, phân loại và xử lý chất thải, đặc biệt là chất thải y tế nguy hại; chú ý hướng nghiên cứu xử lý chất thải rắn không đốt, tăng cường tái sử dụng; nghiên cứu tác động của các yếu tố tự nhiên và xã hội lên cơ thể học sinh, sinh viên... Bên cạnh đó, Viện tiếp tục nghiên cứu xây dựng và ứng dụng các kỹ thuật hiện đại như: Các tác hại nghề nghiệp mới phát sinh trong các ngành công nghiệp mới ở Việt Nam (như điện hạt nhân, công nghệ nano...); đánh giá biến đổi nhiễm sắc thể, AND, gene dưới tác dụng của hóa chất...
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể cán bộ công nhân viên Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường.

CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (SGC)
Trụ sở: 49F/1, HT18, P.Hiệp Thành, Q12, HCM
VPGD : 224,KP1,HT37,P.Hiệp Thành,Q12, HCM
Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
CN Hà Nội: số 10, ngách 173, ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Q. Hoàng Mai
Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
Email: info@hsevn.com.vn
Website: http://hsevn.com.vn/

Tag(s) : #Bảo vệ môi trường, #Công ty môi trường, #Công ty môi trường tp.hcm, #Môi trường xanh
Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: