Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Tin tức mới :
Ứng dụng thông minh hỗ trợ người dân phân loại rác
Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, công ty môi trường công nghiệp vừa triển khai ứng dụng hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn phát triển trên điện thoại thông minh, máy tính bảng. Hiện tại ứng dụng được triển khai với các chức năng cơ bản như tích hợp video hướng dẫn người dân cách thức phân loại rác tại nguồn, hình ảnh và hướng dẫn nhận biết các nhóm chất thải, phản hồi của người dân đến Sở TN&MT.


Theo MONRE, trong thời gian tới ứng dụng sẽ phát triển thêm các tiện ích như bản đồ hướng dẫn người dân vị trí bỏ rác, giá thu gom, các chính sách khác của thành phố để nâng cao nhận thức người dân, góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Đây là một trong những giải pháp nằm trong trong chương trình giảm ô nhiễm môi trường, phát triển TP.HCM bền vững đang được lãnh đạo thành phố hướng tới. Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, từ nay đến năm 2020, mục tiêu của thành phố đạt 50% người dân nhận thức và phân loại đúng các loại rác thải tại nguồn theo quy định, đến năm 2025 sẽ đạt 80%.
 
Việt Nam tăng 0,62% độ C trong vòng hơn nửa thế kỷ

Thông tin được nêu ra tại Hội thảo thực hiện Công ước khí hậu và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày 29/6 tại tỉnh Nghệ An: nhiệt độ trung bình đã tăng 0,62% trong vòng hơn nửa thế kỷ (1958 - 2014) và số ngày nắng nóng tăng 34 ngày/thập kỷ.
 
Năm 2017 có 15 đợt nắng nóng diện rộng. Từ ngày 1 đến hết 6/6, hai phần ba đất nước từ Quảng Ninh đến Phú Yên hứng chịu đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt, với mốc nhiệt vượt giá trị lịch sử. Ngày 3-4/6, hơn 30 trạm khí tượng miền Bắc đồng loạt ghi nhận mức nhiệt trên 40 độ C. Trong chuỗi số liệu quan trắc nhiệt độ tại trạm Khí tượng Láng từ năm 1972 và trạm Khí tượng Hà Đông từ 2008 đến nay, số liệu nhiệt độ cao nhất lúc 13h00 ngày 3/6 tại Hà Nội là 41,5°C, phá vỡ kỷ lục đo đạc được trong suốt 45 năm qua; Ba Vì, Hoài Đức xấp xỉ 41; Láng, Sơn Tây trên 41; riêng Hà Đông 42 độ C. Từ khi có số liệu quan trắc, Hà Đông nóng nhất vào hè năm 2008 với 39,8 độ C. Còn trạm Láng từng ghi nhận mức nhiệt cao nhất 40,4 vào hè năm 1971. Ngoài Hà Nội, một số trạm khác ở Đông Bắc cũng vượt qua kỷ lục xác lập trước đó, như Bắc Giang ngày 2/6 đạt 39,7 độ (năm 1994 là 38,7) và Lạng Sơn tương đương năm 2012 là 38,4 độ C.

WildAid hợp tác với nhà sản xuất phim Thế giới khủng long kêu gọi bảo vệ tê giác

WildAid - tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thế giới với nhiệm vụ chấm dứt tình trạng buôn bán các sản phẩm động vật hoang dã (ĐVHD) bất hợp pháp và nạn săm trộm ngà voi, vi cá mập, sừng tê giác - đã hợp tác với nhà sản xuất bộ phim Thế giới khủng long và nữ diễn viên chính Bryce Dallas Howard để thực hiện chiến dịch sản xuất các ấn phẩm truyền thông nhằm cứu lấy loài tê giác khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) – đối tác chính thức điều phối các hoạt động của WildAid tại Việt Nam, chịu trách nhiệm phân phối các ấn phẩm này tại thị trường Việt Nam. Được ghi hình tại địa điểm của quá trình sản xuất bộ phim Thế giới khủng long – Vương quốc sụp đổ (tên tiếng Anh: Jurassic World: Fallen Kingdom), PSA có sự tham gia của diễn viên Howard cùng với khủng long mặt sừng sinoceratops – một trong những loài khủng long độc đáo mới trong bộ phim.
 
4,1 tỷ USD hỗ trợ giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu

Tại phiên Phiên khai mạc toàn thể Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) ở Đà Nẵng ngày 27/06, Bà Naoki Ishii, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Quỹ Môi trường toàn cầu, nhấn mạnh tới vai trò của Quỹ Môi trường toàn cầu trong suốt 25 năm qua đồng hành trong việc giải quyết các vấn đề môi trường ở nhiều nơi, nhiều quốc gia trên thế giới, bà Naoki Ishii thừa nhận rằng thành công trong quá khứ này là không đủ và chúng ta phải thay đổi. Chúng ta phải khôi phục lại các hệ sinh thái là nền tảng cho phát triển xã hội và kinh tế của chúng ta. Muốn thế, cần phải dựa trên sự liên kết giữa nhiều cơ quan, đối tác liên quan - chính là sức mạnh của sự hợp tác - sự hợp tác của 183 quốc gia thành viên, 18 cơ quan lớn với mạng lưới đối tác mạnh để thực hiện 5 Công ước bao gồm các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội, các trường đại học và viện nghiên cứu…
 
Chính vì vậy, GEF-7 chính là cơ hội để cùng thay đổi. Với 29 nhà tài trợ, GEF đã có sự bảo đảm về 4,1 tỷ USD trong bốn năm tới cho rất nhiều chương trình hỗ trợ giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu. Kỳ họp Đại hội đồng GEF-6 diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/6/2018, tập trung vào việc thảo luận, hoàn thiện các Văn kiện hợp tác GEF; Báo cáo về Quỹ Biến đổi khí hậu Đặc biệt (SCCF)/Quỹ Ủy thác cho các nước kém phát triển (LCDF); Báo cáo chiến lược dài hạn của GEF; Báo cáo của Ban Tư vấn về Khoa học và Kỹ thuật; Đánh giá và thẩm định các chính sách trong việc vận hành Quỹ; Báo cáo của các nước thành viên tham gia GEF. Đồng thời cũng sẽ thông qua kết quả các Phiên họp hội nghị bàn tròn cấp cao về một số chủ đề trọng tâm như phát triển kinh tế xanh lam; quản lý đất đai; hóa chất, chất thải và thủy ngân; thành phố bền vững; động vật hoang dã...; và thông qua Văn kiện hợp tác GEF.

Phát hành tín chỉ carbon ra thị trường quốc tế

Báo Điện tử Chính phủ đưa tin: Ngày 26/6, tại Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã diễn ra Lễ công bố Phát hành trên thị trường quốc tế hơn 1 triệu tín chỉ carbon theo cơ chế tự nguyện từ các công trình khí sinh học quy mô nông hộ Dự án Chương trình khí sinh học cho ngành Chăn nuôi Việt Nam 2016-2020. Từ năm 2003, Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam đã được triển khai với nguồn vốn viện trợ phát triển chính thức của Chính phủ Hà Lan do Bộ NN&PTNT là cơ quan chủ quản và giao Cục Chăn nuôi làm chủ đầu tư tổ chức thực hiện.Mục tiêu tổng thể của dự án là nhằm phát triển ngành khí sinh học định hướng thị trường và giảm phát thải khí nhà kính từ việc sản xuất chăn nuôi thông qua hỗ trợ xây dựng các công trình khí sinh học tại nông hộ. Tổng số công trình khí sinh học được xây dựng và lắp đặt từ năm 2003 đến hết năm 2017 đạt trên 170.000 công trình ở hơn 55 tỉnh, thành.

Tại Lễ công bố, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết , trên quy mô quốc tế, đây là dự án có số lượng tín chỉ carbon theo cơ chế tự nguyện lớn nhất thế giới về giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực khí sinh học. Đây là dự án rất đặc biệt bởi ngoài việc đạt được các mục tiêu tổng thể, dự án đã đóng góp hơn 50% tổng kinh phí thực hiện dự án trong bối cảnh nguồn vốn viện trợ ODA giảm dần và nguồn đối ứng của Việt Nam ngừng phân bổ. “Việt Nam cùng với các quốc gia tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu đã đệ trình “Báo cáo đóng góp dự kiến cho quốc gia tự quyết định” tại COP 21 tại Paris, Pháp năm 2015. Theo đó, Việt Nam cam kết giảm phát thải khí nhà kính 8% vào năm 2030 so với kịch bản phát triển thông thường. Mục tiêu có thể đạt trên 25% nếu có hỗ trợ quốc tế về tài chính và công nghệ, năng lực. Hướng đến phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của Bộ NN&PTNT”, Thứ trưởng Vũ Văn Tám khẳng định.

CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (SGC)
Trụ sở: 49F/1, HT18, P.Hiệp Thành, Q12, HCM
VPGD : 224,KP1,HT37,P.Hiệp Thành,Q12, HCM
Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
CN Hà Nội: số 10, ngách 173, ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Q. Hoàng Mai
Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
Email: info@hsevn.com.vn
Website: http://hsevn.com.vn

Tag(s) : #Bảo vệ môi trường, #Môi trường, #Công ty môi trường, #Công ty môi trường công nghiệp, #Công ty môi trường tp.hcm, #Môi trường xanh, #Tin tức
Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: